ปาโป่งมหาสนุก

 

หากจะพูดถึงงานวัด เชื่อว่าผู้คนบ้านนอกที่อยู่ในแถบชนบทต่างจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะงานวัดมักจะจัดขึ้นทุกปีและจะจัดขึ้นในวันสำคัญทางศาสนา การตัดงานวัดถือว่าเป็นประเพณีอย่างหนึ่งที่มีการสืบทอดกันต่อๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ทุกครั้งที่มีงานวัดในช่วงกลางวันก็จะเป็นกิจกรรมทำบุญและทำพิธีทางศาสนา ในช่วงเที่ยงก็จะมีการถวายของและแจกของในโรงทาน และในช่วงเย็นตลอดจนช่วงกลางคืนก็จะมีสิ่งบรรเทิงมากมายหลายอย่างให้ชาวบ้านได้ดูและได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังกลางแปลง การแสดงงู เล่นลิเก ประกวดร้องเพลงเป็นต้น ต่างเป็นที่ชื่นชอบและให้ความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน เมื่อก่อนแถวบ้านนอกมักจะมีงานวัดให้เห็นอยู่บ่อยๆแต่ไม่ได้จัดงานหลายคืน ส่วนงานบุญที่มีการบวงสรวงใหญ่ๆมักจะจัดกันเป็นเวลาหลายวัน บ้างก็จัด 3 วัน บ้างก็จัด 7 วัน และบ้างก็จัดเป็น 10 วันก็มี นั่นก็แล้วแต่คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องและผู้มีส่วนร่วมในท้องถิ่นเขาจะตกลงกันและดูวันเวลาตามความเหมาะสม

ภายในการวัดก็จะมีการละเล่นและเกมมากมายหลายชนิด ที่เป็นแรงดึงดูดและแรงจูงใจให้ผู้คนหันมาเล่นกัน มีทั้งปาเป้า ยิงปืน โยนห่วง บิงโก และที่จะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ “เกมปาโป่ง” ซึ่งเป็นอีกเกมหนึ่งที่มีการเล่นแบบเมามันส์มาก ได้ลุ้นและได้ตื่นเต้นเวลาเล่น โดยเมื่อก่อนเกมปาโป่งจะเป็นเกมพนันที่เล่นแบบใส่เงินเดิมพันกัน ระหว่างเจ้ามือกับผู้เล่น เพราะตอนนั้นยังไม่มีกฎหมายเคร่งครัดก็เลยเป็นการพนันที่เล่นตามงานวัดอย่างเต็มรูปแบบในสมัยนั้นต่อมาได้มีประกาศกฎหมายออกมาว่า การพนันที่เล่นแบบโจ่งแจ้งตามงานวัด ถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายและห้ามไม่ให้มีการเล่นใส่เงินเดิมพันเด็ดขาด และภายหลังการเล่นปาโป่งจึงถูกปรับเปลี่ยนการละเล่นโดยมีรางวัลเป็นของใช้ภายในบ้าน ตุ๊กตาบ้าง ที่เป็นสิ่งล่อตาล่อใจให้ผู้เล่นปะปนกันไป

หลังจากนั้นด้วยความก้าวหน้าและทันสมัยของเทคโลโลยี จึงทำให้เกมปาโป่งเข้ามามีบทบาทการเล่นในโลกโซเชียลและโลกออนไลน์ ที่มีทั้งเกมระบบออฟไลน์ที่เล่นได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาให้เด็กไว้เล่นโดนเฉพาะเพื่อส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้และมีพัฒนาการที่ดีขึ้น

ปัจจุบันเกมปาโป่งกลายเป็นเกมที่ฮิตเล่นกันมาก จึงถูกผู้คิดค้นเข้ามาเป็นเกมพนันในเว็บออนไลน์ที่สามารถเลือกเล่นได้หลายรูปแบบ มีกฏกติกาในการเล่นและวางเดิมพันอย่างชัดเจน สามารถวางเงินเดิมพันได้แบบไม่มีบังคับยอดเงินขั้นต่ำ หากมีเงินทุนน้อยก็สามารถเข้าเล่นเกมป่าโป่งได้เหมือนกัน เกมป่าโป่งเป็นเกมที่ทำเงินให้ผู้เล่นได้ง่ายมาก จึงทำให้ผู้คนเริ่มเข้ามาเล่นเกมปาโป่งออนไลน์กันจำนวนมากขึ้นในตอนนี้ และตอนนี้เว็บเกมออนไลน์มีการก่อกำเนิดขึ้นในช่วงทุกนาที มีการแข่งขันธุรกิจเว็บพนันกันสูงมาก ล้วนแต่จะมีนักลงทุนและคิดค้นเกมใหม่ออกมาเรื่อย ๆ เพื่อให้เว็บของตัวเองมีความน่าสนใจและทำยังไงก็ได้เพื่อให้ผู้คนแห่เข้ามาเล่นกันให้เยอะๆ ซึ่งก่อให้เกิดการแข่งขันกันเกิดขึ้นโดยมักจะหาความแปลกใหม่และความพิเศษให้กับเว็บตัวเอง โดยจะใช้เทคนิคต่างๆ ทั้งลดและแถมให้กับลูกค้า โดยการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค ไลน์ อินสตาร์แกม และยูทูป โดยมีการโฆษณาชักชวนว่าให้โบนัสก่อนเข้าเล่นเกมบ้าง ฝากเงินก่อนแล้วได้รับเปอร์เซ็นต์เพิ่มหนึ่งเท่าตัวบ้าง นั่นก็เป็นข้อโดดเด่นและก็เป็นสิ่งจูงใจที่ทำให้เว็บเป็นที่รู้จักของผู้คนและน่าสนใจมากขึ้น